Sơn móng tay hiện nay đang là một trong những như cầu làm đẹp của tất cả các chị em từ công sở cho đến nội trợ. Nhưng Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các chị em cách để sơn được 1 bộ móng tay đẹp và giữ được màu lâu nhé.

Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai
Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai

Những dụng cụ sơn móng cần thiết

– 1 bát nước ấm

– giũa móng , kìm cắt móng

– 1 lọ sơn màu bạn thích

– 1 lọ sơn dưỡng

– tăm bông

– khăn bông mềm

– chất tẩy móng tay

Thực hiện cách sơn móng tay đẹp và lâu phai

#1 Để có thể sơn móng tay đẹp thì việc đầu tiên các chị em nên có một bộ dụng cụ đầy đủ.

Dụng cụ sơn móng tay
Chuẩn bị dụng cụ

#2 Chuẩn bị một bát nước ấm vừa, ngâm ngón tay vào bát nước chừng 2-3 phút để da tay được mềm hơn. Sau đó ta nhấc tay lên và dùng 1 chiếc khăn bông mềm để lau khô tay.

Ngâm ngón tay vào bát nước
Ngâm ngón tay vào bát nước
Dùng khăn bông lau khô tay
Dùng khăn bông lau khô tay

#3 Sau đó ta sẽ đổ dung dịch chất tẩy móng lên móng tay nhằm lấy đi lớp sơn cũ trên móng tay. Xong bước này thì bạn đọc nhớ xem tiếp các bước sau để thực hiện cách sơn móng đẹp và lâu phai nhé!

Dùng dung dịch chất tẩy móng
Dùng dung dịch chất tẩy móng

#4 Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng kìm cắt móng để cắt đi những lớp da dư thừa và điều chỉnh độ dài ngắn của móng tay mà bạn mong muốn bởi khi ngâm tay vào nước ấm thì móng tay của bạn sẽ rất dễ bị gẫy . Tiếp đó là dùng giũa để giũa  và tạo lại khuôn móng tay cho thật đẹp nhé.

Dùng kìm để cắt da thừa
Dùng kìm để cắt da thừa
Dùng giũa để tạo lại khuôn móng
Dùng giũa để tạo lại khuôn móng

Tiếp tục thực hiện nào…

#5 Sơn một lớp mỏng sơn bóng lên ngón tay làm nền trước khi sơn lên lớp sơn màu. Lớp sơn này không chỉ giúp sơn móng tay đẹp và lâu phai mà còn làm cho móng tay tăng thêm phần bóng khỏe nữa đấy.

Cách sơn móng đẹp và lâu phai
Sơn một lớp sơn bóng mỏng lên ngón tay

#6 Đợi cho lớp sơn bóng này thật khô, chúng ta bắt đầu sơn lên ngón tay màu sơn mà bạn yêu thích được rồi đấy. Khi mà lớp sơn đầu tiên đã khô , các bạn cũng có thể sơn thêm lần hai hoặc lần thứ 3 nếu bạn muốn. Sau đó ta dùng tăm bông để lau đi những lớp sơn bị dính ra phần ngoài của móng tay. Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý rằng lớp sơn càng dày thì độ bám dính sẽ càng ít, vì thế “càng mỏng nhẹ càng tốt”.

Sắp hoàn thiện rồi…

Nếu trong trường hợp bạn có việc phải đi gấp mà không thể đợi cho tới khi móng tay khô lại thì cũng có vài mẹo giúp móng tay của bạn khô nhanh hơn đó là nhúng bàn tay vào chậu nước lạnh ,hay là dùng máy sấy tóc, việc này sẽ giúp móng tay khô nhanh hơn.

Những xu hướng màu sơn thịnh hành nhất năm nay có thể kể đến là màu căm cháy, màu hồng.

Cách sơn móng đẹp và lâu phai
Sơn lớp sơn màu

#7 Cuối cùng là sơn lên móng tay một lớp sơn bóng. Việc này sẽ giúp bảo vệ móng tay và giúp giữ màu lâu phai hơn.

Tada, vậy là chỉ sau vài bước đơn giản là các chị em đã có được bộ móng tay đẹp và ưng ý mà vẫn giữ được độ bền, lâu phai của nó.

Qua bài viết trên ,hy vọng là sẽ bổ ích và giúp các chị em có thể tự mình sơn được những bộ móng tay theo ý mình muốn. Chúc các chị em thực hiện cách sơn móng tay đẹp và lâu phai thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here