Sơn móng là dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của bất cứ ai yêu thích nails. Tuy nhiên việc sơn móng tay bị đặc trong quá trình sử dụng lại cực kỳ hay gặp. Cách giải quyết ra sao, chúng mình cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Cách bảo quản sơn móng tay

Việc bạn bảo quản sơn móng như thế nào, rất quan trọng. Sơn móng tay bị đặc có thể do cách bảo quản của bạn chưa thực sự tốt.

Cách bảo quản sơn móng tay
Bảo quản sơn móng tay tốt để tránh bị đặc
  • Đậy chặt nắp ngay sau khi sử dụng, tránh tiếp xúc sơn móng trước bề mặt máy hơ móng, hay dưới ánh điện quá gắt.
  • Đừng quên lau sạch miệng lọ sơn móng, sau quá trình sử dụng.
  • Không để sơn móng tay ở nơi có ánh nắng chiếu
  1. Xử lý sơn móng tay bị đặc

Khi vô tình mà lọ sơn móng đặc lại khiến cho việc hoàn thiện một bộ nails ưng ý của bạn trở nên khó khăn, đừng quên còn có cách xử lý thay vì vứt toẹt chúng vào sọt rác.

Xử lí sơn móng tay bị đặc
Có nhiều cách để xử lí sơn móng tay bị đặc
  • Chuẩn bị một ít dung dịch làm sạch móng acetone, hoặc một chút nước muối sinh lý.
  •  Nhỏ 3-4 giọt nước muối sinh lý hoặc dung dịch acetone vào lọ sơn đang gặp vấn đề của bạn.( hãy nhỏ từ từ từng giọt một để cảm nhận độ sệt trở lại của sơn móng).
  • Sau đó nắp chặt lắc đều, đơn giản như vậy thôi là bạn có thể tiếp tục sử dụng lọ sơn móng đăc của mình trở lại rồi.

Đây là những cách làm loãng sơn móng tay đơn giản nhất. Tuy nhiên sau khi làm sơn móng tay hết đặc thì các nàng cũng đừng quên là vẫn phải bảo quản sơn nha.

Ngoài ra các nàng còn có thể sử dụng viên bi để làm loãng sơn móng tay đặc. Cụ thể, cho một viên bi nhỏ vào lọ và lắc đều cho sơn tan ra.

Như vậy là chắc chắn nỗi lo sơn móng bị đặc của khá nhiều cô nàng có thể được tháo gỡ rồi phải không nào? Cùng tìm hiểu để có thể xử lý cũng như bảo quản thật tốt những lọ sơn móng yêu thích của mình nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here