Các tín đồ làm đẹp, chắc không xa lạ gì với các công dụng tuyệt vời của dầu oliu. Bên cạnh việc là loại dầu cực tốt cho sức khỏe. Thì dầu Oliu cũng được lựa chọn là một trong những sản phẩm làm đẹp hữu ích và đa năng nhất. Trong đó có cả công dụng dưỡng tóc bằng dầu oliu.

Bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu tự tin với một mái tóc khô xơ, lúc nào cứng đờ. Mái tóc cứng, chẻ ngọn thiếu sức sổng làm bạn stress vô cùng. Dù tìm đến hàng loạt các sản phẩm dầu gội, dưỡng tóc đắt tiền, nhưng tình trạng mái tóc của bạn không hề được cải thiện.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu
Bỏ túi các tip dưỡng tóc bằng dầu oliu

Tại sao tóc bạn bị khô xơ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị khô xơ, thiếu sức sống

  • Chăm sóc tóc chưa đúng cách
  • Lạm dụng hóa chất để làm tóc
  • Do cấu trúc tóc
  • Môi trường làm việc cũng có thể làm tóc bạn trở lên thiếu sức sống
  • Do di truyền

Các vấn đề khi tóc quá khô

Những vấn đề liên quan đến mái tóc như: Gãy rụng, chẻ ngọn, xơ rối, lão hóa tóc,… đều xảy ra với bạn khi mái tóc của bạn quá khô. Tóc khô luôn là nguồn gốc của mọi vấn đề với mái tóc của bạn. KHông ai muốn có một mái tóc khô cứng. ” cái răng cái tóc là góc con người” Một mái tóc đẹp khiến bạn luôn tự tin trong mọi tình huống. Bạn muốn một mái tóc đẹp. Bạn muốn mình luôn có thể nổi bật và tỏa sáng với một mái tóc suôn mượt. Bạn thử quá nhiều cách nhưng không cải thiện được tình trạng này?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn luôn trong tình trạng xấu như vậy. Nếu bạn từng thử rất nhiều các sản phẩm dưỡng tóc, tốn thời gian tiền bạc nhưng mái tóc không hề cải thiện, thì cùng tìm hiểu ngay những cách dưỡng tóc bằng dầu Oliu.

Dầu oliu tác dụng với tóc như thế nào?

  • Dưỡng ẩm tuyệt vời cho tóc, tạo lớp màng bảo vệ làm cho mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh
  • Tăng độ đàn hồi cho từng sợi tóc
  • Chống oxy hóa, vô hiệu hóa hoạt động của các gốc tự do trên da đầu, tránh các tác hại tiêu cực cho mái tóc của bạn

Các tips dưỡng tóc bằng dầu Oliu

cách dưỡng tóc bằng dầu oliu
cách dưỡng tóc bằng dầu oliu

 

1.Dầu Oliu+ Mật ong

Dầu oliu và mật ong là hai dưỡng chất có khả năng cung cấp độ ẩm cực kỳ hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời khi hai thành phần này kết hợp với nhau.

Chuẩn bị:

-100-120ml Mật Ong, 50-60ml dầu Oliu( hỗn hợp có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào độ dài và độ dày của mái tóc của bạn nhé)

-Làm sạch tóc, da đầu sau đó cho hỗn hợp Mật Ong+ dầu Oliu lên từ phần chân tóc đến ngọn. Massage nhẹ nhàng, cuối cùng dùng mũ chụp tó, để khoảng 20-30 phút, sau đó gội lại tóc 1 lần nữa

Một tuần bạn nên áp dụng 1-2 lần để cải thiện tình trạng khô xơ của mái tóc.

Dầu Oliu + Dầu Dừa

Nếu dầu Oliu có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời, thì dầu Dừa cũng hề kém cạnh . Với hàm lượng axit béo cao. Việc kết hợp hai nguyên liệu thần kỳ này , tạo điều kiện thuận lợi để mái tóc của bạn được dưỡng ẩm mạnh mẽ,  tạo hàng rào bảo vệ ngăn ngừa khô xơ.

Chuẩn bị:

-20-30ml dầu Dừa( cần làm nóng để đưa dầu Dừa về trạng thái lỏng)

-50ml dầu Oliu

-Trộn đều hai hỗn hợp trên. Đừng quên làm sạch mái tóc của bạn trước khi ủ tóc, như vậy mái tóc của bạn sẽ được hấp thụ dưỡng chất một cách tối ưu nhất

-Ủ tóc bằng khăn hoặc mũ trùm đầu từ 30-40 phút để mái tóc có đủ thời gian trao đổi và hấp thụ dưỡng chất từ hỗn hợp dầu Oliu+ dầu Dừa.

-Gội lại đầu sau thời gian ủ tóc

Nên thực hiện một tuần 1 lần để mái tóc của bạn luôn khỏe và suôn mượn nhé.

Ngoài hai cách kết hợp trên bạn cũng có thể kết hợp dầu Oliu với với nguyên liệu như: Bơ, lòng đỏ trứng gà, Vitamin B1, để ủ tóc. Sự kết hợp của dầu Oliu với các nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn luôn có một mái tóc khỏe, mượn mà và óng ả.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu là một trong những phương pháp chăm sóc tóc tại nhà cực kỳ hiệu quả và tiện lợi. Hãy dành thời gian cho mái tóc nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here