Ai cũng muốn sở hữu một bộ móng tay với màu sắc với những họa tiết mà mình yêu thích. Nhưng cách sơn như thế nào, để sơn móng bị lem không còn là nỗi lo thì không phải ai cũng biết phải không nào? Cùng tìm hiểu một số cách sơn móng tay không bị ra ngoài ngay để tự tin cầm cọ tự điểm tô cho đôi tay xinh nha.

Khắc phục sơn móng bị lem đơn giản

Sơn móng bị lem
Cách sơn móng không bị lem

1. Làm sạch, mềm vùng da quanh ngón tay

Sơn móng không bị lem, việc sơn móng trở lên dễ dàng hơn , khi vùng da chết quanh các ngón tay của bạn được làm sạch và cắt một cách gọn gàng. Sử dụng kem dưỡng ẩm ( hazeline, vaseline,…) để làm mềm, sau đó dùng kiềm để nhặt thật sạch da chết nhé. Hãy nhớ để sơn móng được gọn và tránh bị lem thì hãy làm sạch thật kỹ vùng da chết quanh  móng.

2. Bắt tay vào sơn móng

Trước tiên ban phải cầm cọ sơn thật đúng. Sử dụng ngón cái, ngón trỏ để cầm cọ, dùng ngón tay út làm điểm tựa, tỳ ngón út vào các ngón tay bạn chuẩn bị sơn. Ngón út sẽ là điểm tựa để tay cầm cọ sơn của bạn không run, như vậy khi bạn sơn móng, tay cầm cọ sơn sẽ không bị run tay, vì đã có một lực tỳ thật chắc chắn,  hạn chế được tình trạng sơn lem ra ngoài rồi.

Mẹo sơn móng tay không bị lem
Có thể dùng băng dính cuốn quanh đầu móng tay
Sơn móng chống lem
Sơn móng chống lem bằng viền

Sau khi đã cầm cọ đúng cách. Đầu tiên bạn đẩy nhẹ đầu cọ sơn lên phía cầu móng, rồi kéo xuống và ấn nhẹ cho đầu cọ xòe rộng và từ từ kéo xuống phía dưới cuối móng. Sơn từ chính giữa móng trước, tiếp theo sẽ sơn hai bên cạnh móng. Sơn như vậy mỗi ngón tay hai lần sơn ( sau mỗi lần sơn nhớ cho tay vào máy để làm khô lớp sơn trước đó, rồi mới thực hiện lần sơn tiếp theo).

Có rất nhiều bạn gái thích làm nails, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có nhiều thời gian để ngồi hàng giờ đồng hồ ngoài tiệm để đợi được đến lượt chăm sóc bộ móng của mình. Muốn tự làm tại nhà, nhưng lại lo lắng sơn móng bị lem, làm mất thẩm mỹ đôi tay xinh của mình.

3. Xóa tan nỗi lo sơn móng tay bị lem

Trên thực tế không hề khó để chúng ta có thể tự sơn một bộ móng đẹp, khi sơn nỗi lo vì sơn móng bị ra ngoài luôn làm các bạn không muốn tự thử dợ khéo léo của mình. Tại sao không bắt tay vào làm cho mình một bộ móng thật đẹp sau khi đã đọc bài viết này rồi.

Móng tay đẹp
Hoàn thành các bước sơn móng tay

Chỉ với hai bước khá đơn giản bạn sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng sơn móng bị lem. Tuy nhiên ngay cả khi bạn để nắm chắc cách sơn móng tay không bị tràn ra ngoài này, thì vẫn sẽ không tránh khỏi những lúc sơ xuất phải không? Đừng vội cảm thấy không hài lòng, dùng ngay ngón tay cái nhẹ nhàng miết nhẹ  để xóa đường sơn bị lem trước khi đưa vào máy hơ nhé.

Hy vọng với những tips đơn giản này, các bạn sẽ biết cách sơn móng tay không bị lem. Để có thể tự sáng tạo cho mình một bộ móng lung linh trước khi ra ngoài nha. Sơn móng tay bị lem khắc phục thật đơn giản phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here